Kinh nghiệm mua tủ lạnh mini cũ bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn không có nhu cầu cần đầu tư một chiếc tủ lạnh siêu to và hiện đại, hay kinh phí của bạn chưa thực sự cho phép, thì những chiếc tủ lạnh mini cũ với giá thành rẻ, sẽ là một phương án tối ưu cho bạn. Điều này, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại có đầy đủ các chức năng cần thiết. Tuy nhiên, để mua được một chiếc tủ lạnh ưng ý, cũng cần phải có nhiều kinh nghiệm. Hãy đọc ngay chia sẻ sau của điện lạnh Tiến Nhân trước khi mua, để tránh mang về một đống sắt vụn.

Lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua tủ lạnh mini cũ

Đầu tiên, bạn cần chọn một cơ sở uy tín, chuyên cung cấp dịch để hỏi mua, chứ không phải là một nơi bán rẻ. Những cửa hàng này không những sẽ cung cấp cho bạn những chiếc tủ có khả năng chạy tốt hơn, mà bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các dòng tủ lạnh mini cũ khác nhau.

Kiểm tra thông tin tủ lạnh mini cũ

Việc mua một chiếc tủ lạnh cũ của các hãng có thương hiệu, sẽ an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều so với một chiếc tủ lạnh trôi nổi, dù giá có thể sẽ chênh lệch nhau khá nhiều. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem tủ lạnh mini cũ đó là thuộc hãng nào và là đời cũ hay đời mới.

Tiếp đến, hãy kiểm tra về thời gian sử dụng của chiếc tủ lạnh, thông thường tuổi thọ của tủ lạnh là khoảng 10 đến 12 năm. Sau khoảng thời gian đó, khả năng làm lạnh của tủ sẽ giảm hẳn và máy sẽ chạy yếu. Nếu chiếc tủ đã được dùng khoảng 10 năm, bạn nên cân nhắc để kiếm một chiếc khác cho mình.

Hãy lựa chọn một hãng tủ uy tín và có thương hiệu

Kiểm tra bên trong của tủ lạnh mini cũ

Tiếp đến, bạn hãy mở tủ và kiểm tra tất cả các chi tiết phía bên trong tủ như sau:

  • Kiểm tra xem tủ có vết nứt không, nếu có vết nứt thì không nên lấy nữa. Thêm đó là ấn thử vào tủ xem chất lượng còn ổn không.
  • Bạn lưu ý xem khi mở cửa tủ ra bóng đèn trong tủ có còn phát sáng không nhé, nếu không sáng hãy kiểm tra lại công tắc xem có đóng không, hoặc là bóng đèn bị hỏng.
  • Sau đó, bạn cần kiểm tra xem các khay trong tủ có bị vỡ không, kéo thử xem các linh kiện này có linh hoạt không, để đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt.
  • Thêm một vấn đề nữa là hãy kiểm tra gioăng ở cánh cửa tủ, nếu vẫn còn tốt thì có thể ngăn nhiệt bị tản ra phía ngoài.

Kiểm tra kỹ các chi tiết bên trong tủ

Kiểm tra phía ngoài tủ lạnh mini cũ

Bạn cũng nên kiểm tra phía bên ngoài tủ lạnh mini cũ nữa nhé. Hãy đảm bảo rằng phía bên ngoài tủ cũng không bị vỡ. Thêm vào đó là cánh cửa tủ được đóng mở một cách dễ dàng và không bị hở.

Tiếp đến hãy kiểm tra lưới tản nhiệt phía sau tủ lạnh, nếu lưới bị rách hoặc quá bụi bẩn, thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến lượng điện năng tiêu thụ.

Thêm nữa là hãy kiểm tra chảo đựng nước thải và dây nhợ của tủ lạnh. Nếu chảo đựng nước thải bị nhỏ giọt sẽ gây mùi khó chịu, nếu dây nhợ quá bụi bẩn thì khả năng làm mát sẽ giảm hẳn.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra xem dây cắm điện. Vì tủ lạnh thường sẽ được đặt sát tường và dây điện sẽ chạy phía sau, chính vì thế, dây cắm rất dễ bị mục, đứt hay bị chuột cắn.

Kiểm tra tổng quan các chi tiết phía ngoài tủ

Kiểm tra chế độ bảo hành của tủ lạnh mini cũ

Thêm một điều vô cùng quan trọng là bạn nên hỏi kỹ về chế độ bảo hành của chiếc tủ lạnh cũ của cửa hàng, bảo hành vẫn còn hạn từ chủ cũ (nếu có), và chế độ đổi hàng nếu như phát sinh vấn đề khi mới mang về lắp đặt.

Kiểm tra chính sách bảo hành của tủ lạnh cũ

Vận hành thử tủ lạnh mini cũ

Bước cuối cùng trước khi quyết định có mua tủ lạnh mini cũ không, chính là hãy dành thời gian để cắm tủ và chờ đợi tủ chạy, cũng như kiểm tra xem khả năng làm mát của tủ có tốt không.

Hãy thử vận hàng tủ trước khi quyết định mua

Việc làm này là rất cần thiết để bạn giúp đánh giá một cách trực tiếp và khách quan nhất về chất lượng tủ, và có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn mua hay chọn một chiếc khác.

Chỉ cần bạn nắm rõ những nguyên tắc trên, dù không phải là một thợ chuyên nghiệp, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh mini cũ hoàn hảo nhất. Nếu bạn vẫn chưa có địa chỉ nào uy tín để chọn mua, bạn có thể liên hệ điện lạnh Tiến Nhân – địa chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm điện lạnh cũ và mới. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và luôn để cao chất lượng, uy tín, Tiến Nhân cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

Công ty TNHH điện lạnh Tiến Nhân

Địa chỉ: 937 tỉnh Lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0286.272.6434

Hotline: 0908.772.800 (Anh Nhân) hoặc 0934.087.978 ( chị Chi)

Email: dienlanhtiennhan@gmail.com

Website: https://dienlanhtiennhan.com/

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.