Máy Giặt Không Xã Nước Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hiện nay chiếc máy giặt vô cùng phổ biến và thân thuộc với chúng ta, giúp chúng ta giặt đồ không tốn sức, tiết kiệm thời gian tạo cho bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm thêm những công việc mình thích. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ gặp phải trường hợp máy giặt không xã nước khiến bạn khó chịu bực mình. bạn có thể tự sử chữa hay không, hay gọi ngay cho thợ điện lạnh đến sữa chữa. Nguyên nhân nào dẫn đến việc máy giặt không xã nước, cách khắc phục nào hiệu quả hãy cùng ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN tìm hiểu nhé !

 

Xem thêm:

 

 

Nguyên nhân máy giặt không xã nước và cách khắc phục

1. Ống xã nước bị tắt nghẽn nghẹt, gấp khúc

Ống xả nước là linh kiện bên ngoài máy giặt, dẫn nước xả từ trong lồng máy giặt ra bên ngoài.

Ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra.Đôi khi, ống xả bị gấp khúc hoặc bị vật nặng đè lên gây tắc nghẽn cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không xả được nước.

– Cách khắc phục : Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

2. Dây curoa bị lỏng hoặc đứt

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. dây curoa bị đứt hoặc giản thì máy không thể giặt hoặc vắt, điều này sẽ khiến cho máy giặt không xả được nước

– Cách khắc phục : thay dây curoa cho máy giặt, nên lựa chọn dây curoa chính hãng và bảo đảm các yêu cầu an toàn kỹ thuật khi thay thế linh kiện vì thế bạn nên gọi nhân viên chuyên nghiệp tay nghề cao.

3. Cửa xã bị nghẹt

Cửa xả bị nghẹt thường là do lâu ngày không vệ sinh lồng máy giặt, khiến cho cặn bẩn bám nhiều trong cửa xả làm cho nước không xả được ra ngoài do bị nghẹt, bỏ quên giấy trong túi áo quần, các sợi vải tơi ra khi giặt làm cho cửa xả máy giặt bị nghẹt

– Cách khắc phục : kiểm tra thật kỹ bên trong lòng máy giặt hoặc gọi thợ điện lạnh đến sữa chữa máy giặt ngay.

4. Nắp máy đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Lý giải, nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả, vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

– Cách khắc phục : kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa nhé!

5. Máy giặt đặt thấp hơn đường thoát nước

khi lắp đặt máy giặt, thì đường thoát nước phải thấp hơn vị trí đặt máy giặt, Nếu đường thoát nước cao hơn máy giặt sẽ khiến cho nước chảy ngược lại vào trong hoặc xả không hết.

– Cách khắc phục :Khi lắp đặt máy giặt nên tham khảo ý kiến của thợ lắp đặt để chọn vị trí lắp đặt hợp lý

 máy giặt không thoát được nước

6. Board mạch bị lỗi

Board mạch máy giặt là linh kiện điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu máy giặt không xả thì có thể là do board mạch đang bị lỗi chương trình, không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Một vài trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình (board mạch) khiến cho máy giặt không thể giặt hoặc vắt, do đó chu kỳ xả nước không thể thực hiện được.

– Cách khắc phục : Gọi ngay thợ điện lạnh đến giúp bạn kiểm tra sữa chữa máy giặt gấp.

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc máy giặt của mình đang sử dụng. nếu bạn gặp phải các vấn đề không thể giải quyết cứ liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi 0908772800 Mr Nhân hoặc 0934087978 Ms Chi để được tận tình tư vấn hỗ trợ.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.