Nguyên Nhân Máy GIặt Hư Hỏng Không Giặt Được

Nguyên Nhân Máy GIặt Hư Hỏng Không Giặt Được ? 

Máy giặt ngày nay là một vật dụng đang dần dần trở nên thân thuộc với đời sống của chúng ta, rất hữu ích và tiện lợi, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian giặt dủ rất nhiều. Máy giặt đang hoạt động bình thường nhưng bỗng một ngày máy giặt nhà bạn hoạt động kém và không giặt được thì có thể nguyên nhân là do nhà sản xuất hoặc lỗi do bạn sử dụng mà bạn vẫn chưa biết nguyên nhân, cách khắc phục ra sao. ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé !

 

Xem thêm:

 

Nguyên nhân khiến máy giặt hư hỏng không giặt được

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt hư hỏng không giặt được. Chính vì vậy tùy vào những trường hợp hư hỏng mà ta sẽ có những biện pháp và cách xử lý khác nhau. Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn các nguyên nhân sau đây nhé ! 

1. Máy giặt không hoạt động, không vô điện 

Máy giặt là thiết bị hoạt động bằng nguồn điện 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không vào điện như : Chưa cắm điện cho máy giặt, Công tắc nắp bị hỏng, khóa cửa máy giặt bị hỏng, Dây cắm điện bị đứt, Nguồn điện bị hỏng, Bo mạch bị hỏng/ lỗi, Bộ đếm thời gian không hoạt động, Động cơ máy giặt bị lỗi. Vì vậy Nếu nguồn điện không ổn định, hoặc điện không được cấp thì máy giặt không thể hoạt động được.

» Sau khi kiểm tra các nguyên nhân dấu hiệu trên bạn nhấn nút Start/Pause để khởi động và thực hiện chu trình giặt. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động bạn nên gọi ngay thợ điện lạnh chuyên nghiệp đến sữa chữa máy giặt.

2. Máy giặt rung mạnh kêu to 

Thông thường, máy giặt bị rung mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân, Vị trí đặt máy giặt bị nghiêng, không cân bằng, Khối lượng quần áo quá nhiều so với tải trọng của máy giặt, Máy giặt cấp nước yếu, thiếu nước, quần áo dồn về 1 phía, Bỏ quên chìa khóa, hoặc vật dụng bằng kim loại trong túi áo, túi quần.

» Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn. Tiếp đến Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

3. Máy giặt đang giặt bị ngừng 

Máy giặt nhà bạn đang giặt bỗng nhiên ngừng hoạt động là do : Nguồn điện không ổn định, Board mạch bị lỗi, Giặt quần áo quá tải, Cửa máy giặt bị hở, Nguồn cấp nước bị gián đoạn.

» Nếu gặp trường hợp trên bạn không thể sữa chữa được bạn nên gọi ngay đến trung tâm hoặc công ty điện lạnh để được sữa chữa máy giặt hay bạn có thể liên hệ với chúng tôi 0908772800 để được sữa chữa kịp thời.

4. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

 Kiểm tra thật kỹ xem nắp máy giặt đã đóng chưa. 

Kiểm tra lại ống xả nước có bị nghẹt hay không.

Có thể do đồ bị dồn về một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng là được.

 » Bạn hãy rà soát và kiểm tra cẩn thận 3 nguyên nhân trên trước khi gọi người của trung tâm bảo hành đến.

5. Máy giặt bị chuột cắn

Rất nhiều trường hợp chuột chui vào máy giặt làm tổ và cắn nát các linh kiện, bộ phận bên trong.

» Khi phát hiện bên trong máy giặt có chuột làm tổ, việc đầu tiên là cần liên hệ thợ điện lạnh đến để vệ sinh máy giặt, trong khi vệ sinh, kiểm tra tra lại các linh kiện bên trong máy giặt xem có hư hỏng không.

Thay thế các linh kiện bị chuột cắn để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, Nối lại các dây điện và dùng keo băng lại cẩn thận. Tránh trường hợp chạm điện, rò rỉ điện, Gây ra các sự cố nguy hiểm ngoài ý muốn.

 6. Quần áo còn vương những hạt bột giặt li ti

Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo hoặc nhiệt độ nước quá thấp.

»  Bạn nên cho đủ lượng bột giặt cần dùng và nhiệt độ phải cao hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.

7.Máy giặt bị chùng dây curoa

 Máy giặt bị chùng dây curoa thường xuất hiện các dấu hiệu nhận biết sau: Quần áo còn ướt sau khi giặt, Tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn, Vắt kêu to, không vắt hoặc vắt yếu, Độ rung động khi giặt yếu hơn.

» Máy giặt bị chùng hoặc dãn dây curoa bạn nên gọi ngay đến trung tâm hoặc ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN 0908772800 để nhân viên thợ điện lạnh đến kiểm tra và thay thế dây curoa khác.

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.