Một số kinh nghiệm chọn mua tủ đông thích hợp, tốt nhất

Hiện nay thị trường tủ đông ngày càng phát triển bởi nhu cầu bảo quản thực phẩm tươi sống tại các gia đình, nhà hàng, siêu thị, quán ăn… ngày càng tăng cao. Nhưng để lựa chọn cho mình một chiếc tủ đông thích hợp và tốt nhất thì cần có những tiêu chí và một số kinh nghiệm chọn mua tủ đông thích hợp tốt nhất. Hãy để Điện Lạnh Tiến Nhân chia sẻ cho bạn biết các tiêu chí kinh nghiệm để bạn lựa chọn chiếc tủ đông thích hợp và tốt nhất nhé.

 

1. Lựa chọn dung tích phù hợp cho nhu cầu sử dụng 

 Lựa chọn dung tích của tủ đông phụ thuộc vào số lượng thực phẩm bạn cần lưu trữ hàng ngày. Với mô hình kinh doanh và số lượng dự trữ thực phẩm cho gia đình, tập hoá bạn nên lựa chọn tủ đông dung tích dưới 500 lít.

 Nếu dùng dự trữ cho nhà hàng, siêu thị…để dự trữ thực phẩm số lượng lớn bạn nên lựa chọn tủ đông loại 2 cánh có dung tích trên 800 lít.

 » Bạn lựa chọn dung tích tủ đông nhỏ mà phải dự trữ quá nhiều thực phẩm, việc làm này sẽ gây quá tải giảm tuổi thọ tủ đông, tốn điện năng.

 2. Chọn loại tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn 

 • Loại tủ đông 1 ngăn : Chỉ có 1 ngăn đông lạnh.

 – Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tủ 2 ngăn hay 1 ngăn để phù hợp và tránh lãng phí khoảng không sử dụng.

 • Loại tủ đông 2 ngăn gồm :

 – Ngăn lạnh nhiệt độ trong ngăn khoảng 0 độ C đến 10 độ C phù hợp cho việc bảo quản nước, rau quả, bia,…

 – Ngăn đông lạnh có nhiệt độ khoảng âm dưới 18 độ C phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, xúc xích,… và bảo quản kem, làm đá.

 3. Chọn chất liệu dàn lạnh bằng nhôm hay bằng đồng

 •  Chất liệu dàn lạnh tủ đông có 2 loại chính : Dàn lạnh nhôm và dàn lạnh đồng.

 Đồng có ưu điểm là khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm. Các loại dòng tủ đông hiện tại thường sử dụng lõi đồng. Đồng cũng có độ bền cao hơn nhôm nên một tủ đông có dàn lạnh bằng đồng sẽ hoạt động hiệu quả hơn loại dàn lạnh nhôm.

 » Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng, và làm lạnh nhanh hơn có độ bền cao hơn, nhưng chi phí đắt hơn thì bạn nên chọn tủ đông có dàn lạnh đồng.

 » Nếu nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh và giá thành mềm hơn thì dàn lạnh là lựa chọn phù hợp.

4. Mua tủ đông của hãng nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ đông để bạn lựa chọn. Nhưng để lựa chọn cho mình một chiếc tủ đông bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như : Sanaky, Alaska, Darling, Aqua…để đảm bảo uy tín, chất lượng, và bảo hành.

5. Chọn mua tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện năng

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện, trong đó có tủ đông, tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không có inverter tiết kiệm điện.

» Chính vì thế, bạn tham khảo chọn mua những dòng tủ đông được trang bị công nghệ inverter để tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện.

 6. Chọn tủ đông có nhiều tiện ích đi kèm

• Các tiện ích đi kèm mà tủ đông cần có : 

+ Thiết kế 4 bánh xe dễ dàng di chuyển mọi nơi với mọi không gian phòng khác nhau.

+ Tủ đông có thiết kế bảng điều khiển nhiệt độ ngay bên ngoài thân tủ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tùy ý sao cho phù hợp với từng loại, từng lượng thực phẩm khác nhau chỉ với một thao tác vặn núm đơn giản.

+ Giỏ chứa bên trong giúp dễ dàng phân loại thực phẩm theo ý thích mà không mất nhiều thời gian.

+ Tủ cần trang bị khóa an toàn nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

+ Có thiết kế lỗ thoát nước ngoài để lượng nước dư thừa trong tủ lạnh có thể chảy ra ngoài mà không bị dồn ứ lại trong tủ đông, đồng thời khi vệ sinh tủ đông cũng lấy cặn nước bẩn ra khỏi tủ một cách dễ dàng hơn.

7. Chính sách bảo hành khi mua tủ đông

Bạn nên chọn mua tủ đông ở những nơi uy tín, chất lượng. Những tủ đông mới 100% tốt thường sẽ được bảo hành từ 24 tháng – 12 tháng. Chính vì vậy bạn nên bảo trì tủ đông và vệ sinh thường xuyên giúp tủ đông hoạt động bền bỉ và tăng tuổi thọ cho tủ để đảm bảo giữ thực phẩm luôn được tươi ngon.

Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng một số kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đã giúp cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ đông phù hợp với nhu cầu sử dụng dự trữ thực phẩm và chọn được một tủ đông thật tốt, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho tủ.

Bên cạnh đó công ty chúng tôi có dịch vụ : Thu mua tủ đông tủ mát cũ giá cao khi bạn muốn thanh lý và mua cho mình một tủ đông mới phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.