Nên mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm

Để bảo quản dự trữ thực phẩm được tươi lâu hơn, bạn thường lựa chọn mua một chiếc tủ đông để đảm bảo, nhưng bạn đang bâng khuâng không biết Nên mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm để đảm bảo cho việc dự trữ cũng như bảo quản thực phẩm thật hiệu quả. Bài viết sau Điện Lạnh Tiến Nhân sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ đông nàm và tủ đông đứng để bạn có thể lựa chọn phù hợp cho việc dự trữ bảo quản thực phẩm.

 

Đối với tủ đông chúng ta không xa lạ gì với công dụng dự trữ bảo quản thực phẩm đông lạnh với dung tích lớn nhỏ khác nhau. Nhưng xét về hình dáng tủ đông được xếp vào 2 loại : Tủ đông đứng và tủ đông nằm. Cả 2 loại đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của từng loại hình dáng tủ đông đẻ lựa chọn cho mình một tủ đông phù hợp với mình nhé !

Tủ đông đứng giá rẻ

 ♦ TỦ ĐÔNG ĐỨNG LÀ GÌ ? 

 Là một loại tủ thuộc dòng tủ đông dùng để bảo quản các loại thực phẩm trong thời gian dài. Với thiết kế giống những chiếc tủ lạnh gia đình thông thường. Tuy nhiên, tủ đông dạng đứng chuyên dụng hơn do hiệu suất làm lạnh cao hơn, tốt hơn nhiều so với tủ lạnh.

 

 Tìm hiểu thêm : Thu mua tủ đông cũ giá cao

ƯU ĐIỂM CỦA TỦ ĐÔNG ĐỨNG

◊ Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích nơi đặt để, có tính thẩm mỹ cao hơn. 

◊ Phù hợp để trưng bày, tạo không gian thoáng đãng.

◊  Thiết kế theo dạng chia từng ngăn riêng biệt giúp bạn dễ dàng phân chia các loại thực phẩm.

◊ Sử dụng dễ dàng, lấy thực phẩm ra nhanh chóng hơn đồng thời tối ưu hiệu quả đông lạnh nhờ không khí lạnh được phân bổ đều.

NHƯỢC ĐIỂM TỦ ĐÔNG ĐỨNG

◊ không linh hoạt như tủ đông nằm do bị giới hạn về kích thước và trọng lượng cũng như cách chia nhỏ ngăn riêng biệt.

◊ Việc chia ngăn khiến tủ bị giới hạn không gian khá nhiều gây thất thoát, lãng phí điện năng mà khối lượng thực phẩm chứa bên trong không được nhiều.

◊ Khả năng làm lạnh của tủ đông đứng mất nhiều thời gian hơn so với tủ đông nằm ngang.

◊ Trong quá trình vận hành tủ đông đứng gây ra tiếng ồn hơn tủ đông nằm ngang và tiêu hao nhiều điện năng hơn.

◊ Giá thành một chiếc tủ đông đứng cùng dung tích so với tủ đông nằm thường cao hơn do thiết kế cầu kỳ, yêu cầu các thiết bị và kỹ thuật cao hơn.

◊ Sử dụng điện năng tiêu hao hơn do trong quá trình sử dụng tủ đông đứng, mỗi khi mở ra, không khí lạnh bên trong tủ thoát ra ngoài khá nhiều và dọc theo chiều thẳng đứng của cánh tủ.

Tủ đông nào tiết kiệm điện

 ♦ TỦ ĐÔNG NẰM LÀ GÌ ? 

Là dạng tủ đông có thiết kế hình chữ nhật dáng nằm, cửa kính phía trên, có thể là loại 1 ngăn hay 2 ngăn, và 3 ngăn các giỏ treo có thể tháo rời. Thiết kế này giúp tủ đông nằm có nhiều không gian sử dụng và được dung một cách linh hoạt hơn tủ đông đứng.

 

Tìm hiểu thêmSữa Tủ Đông Tại Nhà Uy Tín Chuyên Nghiệp

ƯU ĐIỂM CỦA TỦ ĐÔNG NẰM

◊ thể tích sử dụng thực tế lớn hơn nhiều so với tủ đông đứng.

◊ Để được nhiều loại thực phẩm với kích thước khác nhau, tùy vào khả năng sắp xếp hợp lý các hình dáng thực phẩm trong tủ.

◊ Tủ có thể tiết kiệm điện năng và giữ lạnh lâu hơn do tủ thiết kế nắp trên.

◊  Ít thất thoát không khí ra ngoài do đặc điểm khí lạnh sẽ thoát theo chiều đi xuống.

◊ khi bị mất điện hoặc rút dây đột ngột nhiệt độ trong tủ vẫn có thể giữ lạnh trong thời gian vài giờ.

◊ Tủ có giá thành rẻ hơn tủ đông đứng cùng dung tích sử dụng.

◊ Tủ đông nằm ngang vận hành êm, ít gây tiếng ồn.

NHƯỢC ĐIỂM TỦ ĐÔNG NẰM NGANG

◊ Trong tủ đông nằm ngang chỉ có 1 – 2 khoang chứa đồ rộng để cất đồ.

◊ Bạn cần sắp xếp hết sức khoa học bởi khi chất đầy, sẽ rất khó lấy những thực phẩm bên dưới, khi muốn lấy đồ bên dưới cần phải rỡ hết những thực phẩm phí trên.

◊ Tủ đông nằm ngang có phần chân tủ rộng nên chiếm nhiều diện tích đặt tủ, vì vậy bạn nên dự tính trước vị trí đặt tủ để lựa chọn dung tích, kích thước tủ hợp lý.

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.