Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá ? Cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá, nếu bạn không phát hiện sớm sẽ khiến các thực phẩm trong ngăn đông đá dễ bị hư. Vậy nguyên nhân nào tủ lạnh không đông đá ? Cách khắc phục ra sao ? Hãy để Công ty Điện Lạnh Tiến Nhân giúp bạn giải đáp thắc mắc sau qua bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân dẫn đế tủ lạnh không đông đá 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá, sau đây Điện Lạnh Tiến Nhân xin đưa ra các nguyên nhân chính để bạn có thể kiểm tra chiếc tủ lạnh của mình để biết được nguyên nhân sễ dàng xử lý hơn 

1. Miếng ron cao su bị hở bị hỏng

Miếng ron cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, bị cấn, hở, móp méo…miếng ron đã quá cũ nên độ bám hít không còn, hoặc đóng cửa tủ quá mạnh sẽ khiến ron cao su bị dãn, rách… hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

→ Cách khắc phục : Bạn thay 1 miếng ron cao su mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. 

2. Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, đặc biệt ở ngăn đông không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được.

Thực phẩm che chắn mất các họng gió (lỗ thông gió) của tủ lạnh là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh làm đá không đông.

Luồng khí lạnh không lưu thông được trong tủ lạnh những thực phẩm nào gần lỗ thông gió sẽ đủ độ lạnh, còn những thực phẩm ở xa các họng gió sẽ có xu hướng thiếu độ lạnh.

 → Cách khắc phục : Không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ. sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và dự trữ một lượng thực phẩm vừa phải để hơi lạnh có thể lưu thông một cách dễ dàng.

 3. Bộ xã đá không hoạt động

Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Khi bộ xả đá không hoạt động sẽ làm dàn lạnh bị đóng tuyết.

Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

 → Cách khắc phục : Bạn nên gọi thợ đến sửa chữa tủ lạnh đến giúp bạn ngay.

4. Tủ lạnh bị rò rỉ gas, thiếu gas, hết gas

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Bởi vi Gas là môi chất quan trọng trong quá trình làm lạnh. Khi tủ lạnh bị rò rỉ, hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chậm đông đá, thời gian làm lạnh bị kéo dài…

 → Cách khắc phục : Bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

Điện Lạnh Tiến Nhân khuyên bạn 

– Nên vận chuyển tủ lạnh cẩn thận, che chắn, và đặt đúng vị trí.

– Nếu thấy có hiện tượng không đông đá, bạn hãy rút phích điện, nguồn điện tủ lạnh sau đó vệ sinh tủ lạnh cho thật sạch sẽ.

– Sau đó bạn nên để tủ lạnh trong vòng 5 tiếng rồi hãy cắm nguồn điện tủ lạnh vào và theo dõi xem tủ lạnh đã đông đá chưa

– Bạn cần sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý, không nên nhồi nhét thực phẩm vào trong tủ quá nhiều, sẽ khiến tủ lạnh không được lưu thông, không lạnh lạnh kém. Khiến thực phẩm dễ bị hư, và tủ lạnh mau giảm tuổi thọ hơn.

– Không nên dùng các vật nhọn để cậy đá tủ lạnh, sẻ khiến tủ lạnh bị thủng dàn lạnh.

– Chú ý thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, tránh mùi hôi.

Điện Lạnh Tiến Nhân mong rằng các mẹo trên sẻ giúp các bạn có thêm hiểu biết kiến thức về tủ lạnh. Tuy nhiên việc sửa chữa tủ lạnh cũng không hề đơn giản cho nên các bạn khi không nắm rõ các quy trình cách sửa chữa tủ lạnh bạn nên gọi đến trung tâm hoặc công ty uy tín để được sửa chữa an toàn, nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.