Nguyên nhân tủ lạnh mới nóng 2 bên, cách khắc phục

Khi khách hàng mua tủ lạnh mới hay đã qua sử dụng nhưng chưa được bao lâu, thì tủ lạnh lại có hiện tượng bị nóng 2 bên hông sườn tủ. Khiến bạn lo lắng không biết tủ lạnh có bị lỗi hây hư hỏng ở đâu. Vậy thì bạn hãy cùng Điện Lạnh Tiến Nhân tìm hiểu xem nguyên nhân tủ lạnh mới nóng 2 bên, cách khắc phục dưới đây nhé.

 

Tủ lạnh bị nóng bên ngoài có sao không

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH NÓNG HAI BÊN 

– Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên.

VÌ vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

– Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

– Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

» Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

Vì sao tủ lạnh nóng bên ngoài

MỘT SỐ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG NÓNG HAI BÊN TỦ LẠNH

– Không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác nhằm tránh hiện tượng quá nóng cho tủ.

– Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

– không được đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

– kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

– Vệ sinh tủ lạnh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà.

– Không nhồi nhét bỏ quá nhiều thức ăn vào tủ lạnh, đồng thời làm nguội thực phẩm trước khi cho vào để bảo quản nhằm giúp duy trì nhiệt độ làm lạnh ban đầu.

– Nên dự trữ đủ thức ăn cho cả nhà mà không làm ảnh hưởng tủ lạnh.

» Nếu tủ lạnh của bạn vẫn còn tình trạng nóng hai bên hông tủ thì bạn nên liên lạc ngay cho bên bảo hành tủ lạnh đến xử lý. Còn nếu đã hết thời gian bảo hành tủ bạn cần gọi ngay đến trung tâm hoặc công ty sữa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng đến sữa chữa.

» Bạn cũng có thể liên lạc với công ty chúng tôi Điện Lạnh Tiến Nhân 0908772800, địa chỉ : 937 tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM để được tận tình tư vấn, đến tận nơi nhanh chóng, kiểm tra tình trạng, báo giá ngay tại chỗ. Một dịch vụ nhanh chóng, uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.