Tìm hiểu công nghệ Cấp đông mềm trên tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường đang có 2 thương hiệu tủ lạnhMitsubishiPanasonic giới thiệu đến khách hàng các model tủ tích hợp công nghệ cấp đông mềm tiên tiến.

Vậy thực chất công nghệ này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

cap dong mem

Như chúng ta đã biết với những tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong, thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được. Và khi cần rã đông thực phẩm thì chúng ta thường chọn cách ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng…, cách nào cũng gây thất thoát một lượng lớn nước bị chảy đem theo dưỡng chất, làm thực phẩm mất đi mùi vị và các chất dinh dưỡng.

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băngdễ dàng nấu ăn ngay sau khi lấy thực phẩm ra tủ lạnh mà không cần rã đông, giảm thiểu việc mất dưỡng chất, từ đó đảm bảo lưu giữ hương vị cũng như các chất dinh dưỡng đầy đủ như khi mới mua về.

Ngoài ra, công nghệ cấp đông mềm còn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm giảm thiểu xơ vữa và mùi thực phẩm, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

 

Với các bà nội trợ, việc làm thế nào để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình là điều rất quan trọng. Và giờ đây những chiếc tủ lạnh tích hợp công nghệ cấp đông mềm sẽ giúp công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.