Tủ Đông Có Làm Đá Được Không ?

Trong việc lựa chọn sử dụng tủ đông để dự trữ, bảo quản thực phẩm, nhiều khách hàng cũng có thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng tủ đông có làm đá được hay không ?. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng qua bài viết sau đây để bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có lựa chọn chính xác hơn khi có nên chọn tủ đông để làm đá hay không ?

TỦ ĐÔNG CÓ LÀM ĐÁ ĐƯỢC KHÔNG ? 

Tủ đông lạnh hay còn gọi là tủ trữ đông thực phẩm là thiết bị bảo quản thực phẩm theo phương pháp đông lạnh sâu, ức chế hoạt động của vi khuẩn và vi sinh vật. Với nguyên lý hoạt động mà chiếc tủ đông có thể bảo quản được thực phẩm trong thời gian lâu nhất. Nhiệt độ lạnh đối với một tủ đông thông thường sẽ được duy trì ở mức -18 độ C, Còn ở một số tủ đông lớn hiệt độ lạnh sẽ có thể đạt tới -32 độ C.

» Chính vì tủ đông ở mức nhiệt độ thấp như vậy nên việc trả lời câu hỏi thắc tủ đông có làm đá được hay không ? của quý khách hàng là : CÓ.

• Tuy nhiên Khả năng làm đá của tủ đông sẽ có sự chênh lệch bởi từng mẫu mã, và công suất. Chẵng hạn như nếu là tủ đông lớn có công suất lớn thì khả năng làm đá sẽ nhanh và tốt hơn so với tủ đông loại trung bình và tủ mini. Ngoài ra đối với tủ đông 2 ngăn thì chỉ có ngăn đông mới có khả năng làm đá.

Tủ đông có để được rau không

VẬY CÓ NÊN CHỌN TỦ ĐÔNG ĐỂ LÀM ĐÁ HAY KHÔNG ? 

Dù biết công dụng của tủ đông là dùng để bảo quản thực phẩm, dự trữ thực phẩm nhưng với câu hỏi vậy có nên chọn tủ đông để làm đá hay không ? cũng là một thắc mắc mà nhiều quý khách hàng đã đặt ra. 

Bạn cần chú ý tủ đông được dùng để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài cho nên trong quá trình bảo quản thực phẩm, nhất là thực phẩm như : Thịt, cá, tôm, mực… khi làm đá nước có thể bị ám mùi, hoặc không đảm bảo vệ sinh để có thể sử dụng trong việc ăn uống.

Tìm hiểu thêm : Thu mua tủ đông cũ giá cao

Bên cạnh đó nếu bạn chỉ quan tâm đến việc sử dụng tủ đông để làm đá, thì chắc là bạn sẽ phải chọn tủ đông có công suất cao gây tiêu hao điện năng và đặc biệt là thường xuyên xảy ra tình trạng tủ đông đóng tuyết.

» Mặc dù tủ đông có khả năng làm đá, ngay cả khi là tủ đông có kích cỡ lớn, hay là tủ đông công nghiệp, tủ đông nơi nhà hàng…cũng không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đá tại các cơ sở kinh doanh.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp đá sạch với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng tủ đông để làm đá.

Tủ đông có ngăn mát không

NÊN CHỌN TỦ ĐÔNG NÀO ĐỂ LÀM ĐÁ

Tủ đông không được khuyến khích sử dụng để làm đá do nhiều nguyên nhân như không đảm bảo vệ sinh, tiêu hao điện năng, không đúng nhu cầu sử dụng,….

Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn tủ đông để làm đá thay cho việc sử dụng tủ lạnh trong gia đình thì công ty Điện Lạnh Tến Nhân khuyên bạn nên lựa chọn mua và sử dụng tủ đông loại có 2 ngăn chứa, có thể là loại có 2 ngăn đông hoặc 1 ngăn 1 mát để tránh việc để chung nước đá với các loại thực phẩm khác gây mất vệ sinh hoặc ám mùi.

» Bên cạnh đó nếu bạn chọn tủ đông để làm đá thì bạn nên chọn tủ đông có tính năng kháng khuẩn, khử mùi để đảm bảo vệ sinh. Cùng với các công nghệ hiện đại tiên tiến hiện nay : Công nghệ inverter, được làm bằng dàn đồng nguyên chất dẫn nhiệt tốt, làm lạnh nhanh, đồng thời có thể ngăn chặn được sự thất thoát hơi lạnh gây tiêu hao điện.

tìm hiểu thêm : Sữa chữa tủ đông tại nhà

Nhìn chung, bạn chỉ nên coi khả năng làm đá của tủ đông là công năng phụ hay tiện ích gia tăng. Khi chọn mua tủ đông, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố liên quan đến khả năng trữ đông thực phẩm tươi sống của tủ như công nghệ làm lạnh, tốc độ đông lạnh, khả năng tiết kiệm điện năng, độ bền,… hơn là khả năng làm đá. 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.