Vì Sao Tủ Lạnh Chạy Không Ngắt Không Lạnh

Vì Sao Tủ Lạnh Chạy Không Ngắt Không Lạnh ?

Với đời sống hiện đại ngày nay việc nhà nhà sử dụng tủ lạnh rất cao và rất phổ biến, nhưng vì sao tủ lạnh chạy liên tục mà không ngắt, không lạnh ? đó là vấn đề người tiêu dùng luôn thắc mắc và không biết nguyên nhân. ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN là công ty thâm niên trong nhành điện lạnh chúng tôi chuyên sữa chữa khắc phục các vấn đề hư hỏng của tủ lạnh, và sẽ đưa ra cho bạn các biện pháp để khắc phục qua bài viết dưới đây. 

 

 NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG NGẮT KHÔNG LẠNH

1 . Nhiệt độ trong tủ lạnh không ổn định

» Cánh cửa tủ không đóng kín : cánh cửa tủ lạnh đóng không kín bị hở sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, buộc hoạt động công suất tủ lạnh chạy liên tục. Vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ xem cánh cửa tủ lạnh của nhà mình bị hở ở đâu nhé.

» Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách. Tạo lỗ cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra.

» Thức ăn bạn để dồn về phía sát nơi xả ra hơi lạnh, làm cho hơi lạnh không lưu thông.

» Công tắc đèn tủ lạnh bị hư, khi đóng cửa tủ lạnh nhưng đèn bên trong vẫn sáng. Khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Tủ lạnh phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng mong muốn.

» Do cài nhiệt độ thấp dẫn đến tủ lạnh lạnh ít, không lạnh cho nên bạn cứ thử tăng nhiệt độ trong tủ lạnh để đợi kết quả xem sao.

» Tủ lạnh hư bộ phận xã đá khiến tủ lạnh vẫn chạy liên tục nhứng không lạnh. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên gọi ngay cho thợ điện lạnh đến sữa chữa khắp phục ngay.

2. Do Rơle nhiệt bị hỏng

» Rơle nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của tủ.

3. Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas

» Tủ lạnh bị thiếu gas, hết gas sẽ làm máy chạy không ổn định và không lạnh, vì vậy bạn nên kiểm tra và gọi thợ đến ngay để máy lạnh hoạt động bình thường êm ái.

 CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH KHÔNG NGẮT KHÔNG LẠNH

– Khi mua chiếc tủ lạnh về khi gặp tình trạng máy lạnh chạy liên tục không ngắt, không lạnh bạn nên kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh có ổn định hay không, nhiệt độ có phù hợp, hợp lý hay không. Bạn nên để nhiệt độ vừa không nên thấp quá để tránh tình trạng tủ lạnh của mình hoạt động quá sức, khiến tủ lạnh không lạnh.

– Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có tắt mở hoạt động như bình thường hay không. Nên kiểm tra xem có hỏng hay không, có thể thay thế ngay bóng đèn mới hoặc sửa chữa công tắc đèn là được vì Nhiệt lượng nó phát ra tuy không nhiều nhưng đủ để khiến tủ lạnh không bao giờ đủ lạnh & phải chạy liên tục không ngừng nghỉ.

– Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không, xem miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng hay lỏng khiến thoát khí lạnh ra ngoài hay không. Để chắc chắn bạn sử dụng một tờ giấy và kẹp vào đấy, nếu rút ra dễ dàng thì đệm đã mòn và cần thay mới.

 – Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn và thức ăn của chúng ta an toàn – vệ sinh hơn 

TỦ LẠNH CHẠY THỜI GIAN BAO LÂU THÌ NGẮT 1 LẦN

– Tùy vào từng hộ gia đình sử dụng mà việc đóng ngắt là khác nhau. Bạn thường xuyên mở tủ lạnh khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho tủ lạnh hoạt động để bù lại lượng nhiệt đó. Vì vậy mà tủ ít tự ngắt hơn.

– Và gia đình hoặc trong khoảng thời gian đêm bạn thường không mở cửa tủ lạnh vì vậy mà tủ lạnh thường ngắt và ngừng hoạt động. Vì lượng nhiệt trong tủ không bị thất thoát ra ngoài nên tủ lạnh được “nghỉ ngơi”. Tủ lạnh cũng như con người cần có thời gian nghỉ ngơi mới đảm bảo được hoạt động và tuổi thọ của tủ. 

– Vì trong tủ lạnh thường được tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ tự động ngắt cho tủ lạnh ngưng hoạt động.ì trong tủ lạnh thường được tích hợp rơ le cảm biến nhiệt độ, khi bên trong tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết thì rơ le sẽ tự động ngắt cho tủ lạnh ngưng hoạt động.

– Khi độ lạnh bắt đầu giảm xuống thì rơ le sẽ đóng lại, để block nén hoạt động và tủ bắt đầu làm lạnh trở lại.

– Tủ lạnh từ lúc cắm điện hoạt động đến khi đạt độ lạnh nhất định để tủ tự ngắt là từ 6-8 giờ.

TỦ LẠNH CHẠY KHÔNG NGẮT SẼ CÓ NHỮNG HẬU QUẢ GÌ ?

– Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt việc này khiến cho việc têu hao điện năng rất cao, khiến mức chi phí chi trả tiền điện của gia đình tăng vọt.

– Tủ lạnh có chức năng tự ngắt còn giúp bảo vệ các linh kiện bên trong tủ lạnh tránh tình trạng hoạt động quá tải, đặc biệt là block nén. 

– Khi không tự ngắt được mọi linh kiện đều hoạt động từ đó mà tuổi thọ của các linh kiện và tủ lạnh cũng bị ảnh hưởng.

– Khi tủ lạnh hoạt động và làm lạnh liên tục còn tạo ra những lớp tuyết bám bên trong dàn lạnh, khi cánh quạt tủ lạnh quay cạ vào lớp tuyết sẽ tạo ra tiếng kêu khó chịu.

ĐIỆN LẠNH TIẾN NHÂN MONG RẰNG BÀI VIẾT TRÊN SẼ GIÚP CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TỦ LẠNH ĐƯỢC HOẠT ĐỘNGBỀN BỈ HƠN.

NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC VÀ CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN XIN CỨ LIÊN HỆ 

Công ty TNHH Điện Lạnh Tiến Nhân

937 Tỉnh Lộ 10, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 028 6 272 6434

Di Động: 0908 772 800 – 0934 08 7978

Emai: dienlanhtiennhan@gmail.com

Website: www.dienlanhtiennhan.com 

 

 

 

 

 

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.