Đừng bỏ qua những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế quán cafe máy lạnh

Bạn mong muốn có một thiết kế quán cafe máy lạnh đẹp và ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu trải nghiệm. Bởi vì bạn biết ngoài đồ uống ngon, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp thì thiết kế quán đẹp cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không phải thiết kế một quán phong cách và hợp với sở thích là đủ đâu bạn còn cần chú ý rất nhiều yếu tố khi thực hiện công việc này. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt máy lạnh cho quán cafe và những điều cần lưu ý khác nhé.

Thiết kế quán cafe máy lạnh cần xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng là điều mà bạn cần chú ý đầu tiên khi thực hiện công việc thiết kế quán cafe. Bởi vì mỗi đối tượng khách hàng sẽ yêu thích phong cách thiết kế khác nhau và điều này sẽ mang đến sự thoải mái cho họ.

Chẳng hạn những quán cafe phục vụ lứa tuổi từ 30 – 50 trở lên thì cần đề cao sự sang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nếu bạn định thiết kế dành riêng cho những đối tượng trẻ hơn thì một không gian độc đáo sẽ được yêu thích.

Chính vì thế xác định được chính xác đối tượng khách hàng bạn sẽ biết sử dụng đồ trang trí như thế nào, mua bàn ghế, đồ nội thất và sắp xếp ra sao… Việc thiết kế và bày trí sẽ đơn giản hơn đúng không nào?

Cần xác định đối tượng khách hàng trước khi thiết kế

Văn hóa, vùng miền – yếu tố quan trọng cần chú ý

Ngoài việc xác định đối tượng khách hàng thì yếu tố văn hóa, vùng miền cũng là điều bạn nên chú ý và tìm hiểu trước khi thiết kế quán cafe. Bởi cùng một đối tượng khách hàng nhưng ở vùng miền khác nhau thì sẽ có lối sống, văn hóa, tính cách hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn bỏ qua yếu tố này, tách rời kiến trúc và cuộc sống thì quán cafe của bạn cũng sẽ không được yêu thích đâu.

Chủ quán cafe còn cần thiết kế sao cho phục vụ nhiều nhu cầu của khách hàng

Gọi là quán cafe tuy nhiên thực tế khách hàng tìm đến quán không chỉ đơn giản là thưởng thức loại đồ uống thơm ngon này. Chẳng hạn nếu quán cafe của bạn là địa chỉ quen thuộc của dân văn phòng vào buổi sáng trước khi bắt đầu giờ làm thì tại sao bạn không phục vụ luôn đồ ăn sáng. Lúc đó bạn cần chú ý đến việc bố trí lối đi, khu vực bếp sao cho phục vụ được khách hàng một cách nhanh nhất.

Hoặc nếu khách là đối tượng nhân viên, sinh viên muốn dành thời gian học tập và làm việc tại quán thì sao? Những chiếc ghế tựa đơn giản nhưng giúp khách hàng có thể thư giãn dù ngồi một ngày dài rất quan trọng. Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến những chi tiết nhỏ như wifi, âm thanh, bố trí máy lạnh… để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Cần thiết kế sao cho phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng nhất

Chú ý đến vấn đề ánh sáng và âm thanh

Những quán cafe máy lạnh thường sẽ không có khoảng không gian mở như quán cafe sân vườn. Chính vì thế ánh sáng và âm thanh cũng chính là những vấn đề bạn cần phải chú ý khi thiết kế quán cafe này.

Chắc chắn bạn sẽ không thể ngồi lâu trong một quán cafe mà âm thanh tậm tịt hay phát những bản nhạc chói tai đúng không? Hoặc bạn vào một quán cafe với mục đích bàn công việc kinh doanh nhưng ánh sáng lại quá mờ, tối.  Chính vì thế, tìm hiểu xem khách hàng muốn gì và chọn lựa âm thanh, ánh sáng cho phù hợp cũng là điều hết sức cần thiết.

 

Chú ý đến ánh sáng và âm thanh khi thiết kế

Bạn đừng nghĩ chỉ có quán karaoke mới gây ồn ào và cần được cách âm nhé. Việc cách âm và chống dội âm trong các quán cafe máy lạnh cũng rất quan trọng để khách hàng có thể tận hưởng những bản nhạc với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Còn ánh sáng thì hãy bố trí cửa sổ sao cho đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Đồng thời bạn cũng nên sắp xếp ánh sáng nhân tạo cho hợp lý. Bạn cũng có thể bố trí những loại đèn có ánh sáng ấn tượng để tạo các điểm nhấn. Tuy nhiên hãy chú ý sao cho phù hợp với phong cách thiết kế, màu sơn tường. Và tốt nhất là nên chọn những loại đèn có ánh sáng gần giống như ánh sáng tự nhiên nhất.

Đừng quên sự độc đáo khi thiết kế quán cafe máy lạnh

Sự phù hợp sẽ mang đến không gian thoải mái cho cả chủ quán và khách hàng tuy nhiên sự độc đáo lại khiến họ nhớ mãi. Chính vì thế để có một quán cafe máy lạnh ấn tượng thì sự độc đáo là điều cần thiết.

Bạn có thể thiết kế những mảng tường đa màu sắc, tạo thêm điểm nhấn với cây xanh là những gợi ý tuyệt vời cho quán cafe của bạn thêm sống động hơn. Hệ thống đèn thiết kế hình dạng khác lạ cũng có thể là điều khiến khách hàng nhớ mãi. Hay chọn những vật liệu có tính phản xạ như gạch mosaic, kính…sẽ khiến cho không gian quán thêm rộng và lung linh hơn. Bất kỳ ý tưởng nào khiến quán cafe của bạn thêm độc đáo nhưng phù hợp bạn cũng có thể thử áp dụng.

Sự độc đáo sẽ khiến quán cafe của bạn thêm thu hút hơn

Bạn thấy không để thiết kế quán cafe máy lạnh đẹp thì cần chú ý rất nhiều yếu tố. Hãy ghi nhớ và đừng bỏ qua những yếu tố này bạn sẽ có ngay được một không gian phù hợp và độc đáo để thu hút khách hàng. Với quán cafe được thiết kế đẹp như vậy lo gì không có doanh số cao khi kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá chất lượng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.